ĐĂNG NHẬP  
image banner
 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
 • Hương trầm ngào ngạt, quê hương đất nước vào xuân

 • Thổ cẩm Hoa Tiến đón xuân…

  Những ngày cuối năm, những khung cửi làng nghề thổ cẩm Hoa Tiến, huyện Quỳ Châu gấp rút cho những công đoạn cuối cùng để hoàn thành sản phẩm. Người Thái có quan niệm rằng, mọi công việc của năm cũ phải hoàn thành để sang năm chuẩn bị cho công việc mới tốt hơn.

 • Hương Trầm Quỳ Châu

  Vào cữ tháng 9 âmlịch. Đến Quỳ Châu , một huyện miền núi Nghệ an. Hầu như ở khắp mọi nơi, đềuthoảng trong khơng gian một mùi thơm dễ chịu- mùi hương trầm.Bởi chính tại đây,đất Quỳ Châu từ xưa nay đã nổi tiếng về hương trầm, bên cạnh các đặc sản thànhdanh như vịt bầu Quỳ Châu,măng khô, mộc nhĩ …cùng bao thứ đặc sản miền rừngkhác…

 • Phát triển ngành nghề nông thôn huyện Quỳ Châu

  Để khai tháctốt nhất tiềm năng phát triển kinh tế của huyện Quỳ Châu trong điều kiện sảnxuất nông nghiệp phụ thuộc quá nhiều vào điều kiện tự nhiên, Ủy Ban nhân dânHuyện Quỳ Châu và Chương trình Phát triển nông thôn Quỳ Châu (Dự án do chínhphủ Bỉ tài trợ) đã ký hợp đồng với các chuyên gia tư vấn của Trung tâm nghiêncứu và Hỗ trợ phát triển các Làng nghề thủ công truyền thống Việt Nam để quyhoach phát triển ngành nghề nông thôn của Huyện. Kết quả quy hoạch này cũng sẽlà cơ sở để Chương trình Phát triển nông thôn huyện Quỳ Châu đưa vào kế hoạchhỗ trợ.

 • Tìm về nguồn gốc nghề Hương trầm Quỳ Châu

  Khối 2 thị trấn Tân Lạc (Huyện Quỳ Châu) được UBND tỉnh Nghệ An công nhận là làng nghề hương trầm truyền thống từ tháng 3-2010, đến nay đã có 36 hộ chuyên làm nghề cuốn hương. Gặp ông Võ Minh Châu, con trai cụ Võ Lê Hải (người đầu tiên tìm đưa cây rễ hương làm hương trầm ở Quỳ Châu), chúng tôi được nghe nhiều câu chuyện về sự tồn tại và phát triển của trầm hương xứ Phủ Quỳ.

 • Huyện Quỳ Châu được hỗ trợ 150 liều vắc xin điều trị dự phòng bệnh dại

  Huyện Quỳ Châu vừa nhận 150 liều vắc xin điều trị dự phòng bệnh bệnh dại. Đối tượng được tiêm miễn phí bao gồm: Người thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, người thuộc diện nhận trợ cấp xã hội hàng tháng đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội, ngoài ra còn có một số tình huống khẩn sẽ được tiêm miễn phí dự phòng.

 • Huyện đoàn Quỳ Châu có nhiều hoạt động hướng đến bệnh nhân nghèo

  Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 24/3, Huyện đoàn Quỳ Châu đã tổ chức nhiều hoạt động hướng đến bệnh nhân nghèo đang khám và điều trị tại Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu.

 • Huyện đoàn Quỳ Châu tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

  Chiều ngày 23/3, Ban Thường vụ Huyện đoàn Quỳ Châu tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Tham dự buổi lễ có đồng chí Vương Quang Minh – Bí Thư Huyện ủy, đồng chí Lô Thanh Luận – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Hoài- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ Huyện đoàn đã nghỉ hưu qua các thời kỳ, đại diện đoàn thanh niên các xã, thị trấn.

 • Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

  Sáng ngày 23/3tại sân vận động thị trấn Tân Lạc đã diễn ra lễ phát động"Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giaiđoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân huyện QuỳChâu năm 2021. Tham dự có đồng chí Vương Quang Minh -Bí thư Huyện ủy,đồng chí Lô Thanh Luận -Phó Bí thư Thường trực, đồng chí Lê Hải Lý- Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng Lê Thanh Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện. Lễ phát động còn có sự tham gia của hơn 300 cán bộ,công chức, viên chức, người lao động các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị lựclượng vũ trang, các em học sinh THCS cùng người dân thị trấn Tân Lạc. 

 • Chuyện ông Lê Văn Tư 82 tuổi ở bản Đồng Cọng xã Châu Bình hiến tặng 20 cây Kim Giao quý

  Với dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, đôi mắt sáng quắc tinh nhanh Cụ Ông Lê Văn Tư (82 tuổi ở bản Đồng Cọng, xã Châu Bình, Quỳ Châu) luôn tâm niệm: "Tiền nhiều mấy tiêu cũng hết, nhưng rừng chặt đi thì tiếc cả đời người. Do vậy cần tích cực trồng cây gây rừng không chỉ chắc tôi mà ai cũng phải trồng”.