ĐĂNG NHẬP  
image banner
 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
 • Thổ cẩm Hoa Tiến đón xuân…

  Những ngày cuối năm, những khung cửi làng nghề thổ cẩm Hoa Tiến, huyện Quỳ Châu gấp rút cho những công đoạn cuối cùng để hoàn thành sản phẩm. Người Thái có quan niệm rằng, mọi công việc của năm cũ phải hoàn thành để sang năm chuẩn bị cho công việc mới tốt hơn.

 • Hương Trầm Quỳ Châu

  Vào cữ tháng 9 âmlịch. Đến Quỳ Châu , một huyện miền núi Nghệ an. Hầu như ở khắp mọi nơi, đềuthoảng trong khơng gian một mùi thơm dễ chịu- mùi hương trầm.Bởi chính tại đây,đất Quỳ Châu từ xưa nay đã nổi tiếng về hương trầm, bên cạnh các đặc sản thànhdanh như vịt bầu Quỳ Châu,măng khô, mộc nhĩ …cùng bao thứ đặc sản miền rừngkhác…

 • Phát triển ngành nghề nông thôn huyện Quỳ Châu

  Để khai tháctốt nhất tiềm năng phát triển kinh tế của huyện Quỳ Châu trong điều kiện sảnxuất nông nghiệp phụ thuộc quá nhiều vào điều kiện tự nhiên, Ủy Ban nhân dânHuyện Quỳ Châu và Chương trình Phát triển nông thôn Quỳ Châu (Dự án do chínhphủ Bỉ tài trợ) đã ký hợp đồng với các chuyên gia tư vấn của Trung tâm nghiêncứu và Hỗ trợ phát triển các Làng nghề thủ công truyền thống Việt Nam để quyhoach phát triển ngành nghề nông thôn của Huyện. Kết quả quy hoạch này cũng sẽlà cơ sở để Chương trình Phát triển nông thôn huyện Quỳ Châu đưa vào kế hoạchhỗ trợ.

 • Tìm về nguồn gốc nghề Hương trầm Quỳ Châu

  Khối 2 thị trấn Tân Lạc (Huyện Quỳ Châu) được UBND tỉnh Nghệ An công nhận là làng nghề hương trầm truyền thống từ tháng 3-2010, đến nay đã có 36 hộ chuyên làm nghề cuốn hương. Gặp ông Võ Minh Châu, con trai cụ Võ Lê Hải (người đầu tiên tìm đưa cây rễ hương làm hương trầm ở Quỳ Châu), chúng tôi được nghe nhiều câu chuyện về sự tồn tại và phát triển của trầm hương xứ Phủ Quỳ.