Quỳ Châu Tập huấn bồi dưỡng kiến thức dân tộc
           Sáng ngày 23/7, UBND huyện Quỳ Châu tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc năm 2024 cho cán bộ, công chức các cấp thuộc nhóm đối tượng 4 theo Quết định số 771/QĐ-TTg trên địa bàn huyện gồm: Công chức tham mưu, theo dõi về công tác dân tộc cơ quan cấp huyện; Cán bộ, công chức cấp xã,Bí thư chi bộ, trưởng bản  trên địa bàn 4 xã Châu Hạnh, Châu Hội, Châu Bình, Châu Hoàn, Diên Lãm. Tham dự có Ths. Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Trưởng khoa Lý luận cơ sở, Trường Chính trị tỉnh Nghệ An;đồng chí Lê Thanh Hà – HUV,Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thị Ngọc – Trưởng Phòng dân tộc huyện Quỳ Châu

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được tập huấn các chuyên đề gồm Tổng quan về các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; Pháp luật và chính sách của nhà nước về phát triển kinh tế- xã hội vùng dân tộc thiểu số; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vùng dân tộc thiểu số vững mạnh; Công tác quản lý nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số; Công tác quốc phòng, an ninh ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Lớp tập huấn diễn ra trong 5 ngày từ ngày 23-27/7/2024.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Đồng chí Lê Thanh Hà - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Ths. Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Trưởng khoa Lý luận cơ sở, Trường Chính trị tỉnh Nghệ An  giảng dạy tại lớp tập huấn

Việc bồi dưỡng kiến thức dân tộc nhằm nâng cao kiến thức về dân tộc, văn hóa dân tộc thiểu số, các chính sách dân tộc cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm công tác dân tộc, bí thư chi bộ, trưởng các bản ở địa bàn đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế - xã hội theo chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc./.

Hà Thảo –Trung tâm VHTT-TT huyện Quỳ Châu