ĐĂNG NHẬP  
image banner
 
Quỳ Châu: Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2023
Sáng ngày 9/5,UBND huyện tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2023 tại trường Tiểu học Châu Hạnh 2. Tham dự có đồng chí Lê Thanh Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị cấp huyện, đại diện xã Châu Hạnh, các trường học,đoàn thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 

Hàng năm trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra hơn 50 vụ đuối nước trẻ em và có hơn 30 em bị tử vong do đuối nước, trong đó nhóm trẻ từ 5 – 16 tuổi chiếm nhiều nhất, từ các vụ đuối nước thì tỷ lệ đuối nước tại ao nhà, hồ nước gần nhà chiếm đến hơn 40%. Quỳ Châu trong những năm qua những vụ đuối nước trẻ em thương tâm vẫn thường xảy ra đặc biệt là trong những dịp hè, mùa mưa bão. Nguyên nhân chủ yếu là do trẻ em không biết bơi và chưa có kỹ năng an toàn trong môi trường nước, nhận thức của cộng đồng về nguy cơ tai nạn đuối nước còn hạn chế, môi trường xung quanh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thiếu cơ sở vật chất hỗ trợ học bơi.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi lễ

 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các tiết mục văn nghệ chào mừng.

 

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm VHTT-TT huyện phát biểu khai mạc buổi lễ.

 

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Thanh Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát động toàn dân tập luyện môn bơi, tổ chức dạy bơi cho trẻ em và cộng đồng; tổ chức các giải bơi lội và các hội thi cứu đuối học sinh trên địa bàn huyện; Đẩy mạnh công tác xã hội hóa, vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng bể bơi, hồ bơi an toàn tại các xã, thị trấn, các trường học. Thực hiện rà soát các khu vực thường xuyên xảy ra hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp phòng ngừa kịp thời đảm bảo an toàn cho học sinh và trẻ em trong dịp hè và mùa mưa bão. Các đơn vị theo chức năng tổ chức các hoạt động hè cho học sinh, trẻ em, đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn thương tích nói chung và đuối nước nói riêng; Thường xuyên quan tâm, tuyên truyền về lợi ích của việc tập luyện môn bơi nhằm nâng cao các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; Vận động nhân dân, học sinh tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng nhằm hưởng ứng tích cực cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Hướng dẫn sơ cấp cứu người bị đuối nước.

 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Hỏi - đáp các câu hỏi về kiến thức phòng chống đuối nước và nhận quà từ chương trình.

 

Anh-tin-bai

Trao tặng 10 suất quà cho 10 học sinh tiêu biểu của nhà trường

Tại buổi lễ cũng diễn ra các hoạt động hưởng ứng như Hướng dẫn sơ cấp cứu người bị đuối nước; Hỏi - đáp các câu hỏi về kiến thức phòng chống đuối nước và nhận quà từ chương trình.

Trong dịp này, Chương trình cũng đã tặng 10 suất quà cho 10 học sinh tiêu biểu của nhà trường./.

Hà Thảo – Trung tâm VHTT-TT Quỳ Châu

 

            

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập