ĐĂNG NHẬP  
image banner
 
Khám chữa bệnh nhân đạo cho các đối tượng có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo và hộ cận nghèo
Sáng ngày 16/9, Bệnh viện châm cứu Trung ương phối hợp với Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo cho trên 300 người là đối tượng có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ cận nghèo của các xã trên địa bàn huyện Quỳ Châu.
Anh-tin-bai

Bà Quang Thị Phòng (mặc áo vàng)- Bản Hốc, xã Diên Lãm được khám và tư vấn bệnh

Ngay từ sáng sớm bà Quang Thị Phòng – Bản Hốc, xã Diên Lãm năm nay đã hơn 80 tuổi được con đi xe máy đưa ra Trung tâm y tế Quỳ Châu khám dù thời tiết không thuận lợi. Bà Phòng chia sẻ: “Mấy ngày nay mưa liên tục, quãng đường xa hơn 30km, đường đi lại khó khăn nhưng tôi thường xuyên bị đau lưng, đau chân nên khi được bệnh viện quan tâm khám miễn phí nên tôi cung cố gắng ra đây để khám.” Tại nơi để khám, bà Quang được siêu âm ổ bụng, chụp X-quang cột sống, và được bác sĩ chuẩn đoán là bị thoái hóa đốt sống lưng. Đây là căn bệnh của những người cao tuổi, việc khám và uống thuốc cũng chỉ đỡ được một phần nên bệnh nhân cần phải được châm cứu và hạn chế làm việc nặng.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các bác sỹ khám các bệnh liên quan đến tai-mũi- họng và siêu âm những bất thường ổ bụng....

Bà Quang Thị Phòng là một trong số nhiều người được thăm khám miễn phí, nằm ở các xã khó khăn như Châu Phong, Châu Hoàn, Diên Lãm, Châu Nga…. Tại đây, các đối tượng sẽ được khám các bệnh về tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết, cơ-xương-khớp, thần kinh, tai- mũi- họng, răng- hàm- mặt và siêu âm tuyến giáp, ổ bụng cho các đối tượng. Bên cạnh đó, sau khi khám bệnh có kết quả các đối tượng đã được cấp thuốc miễn phí, các y, bác sỹ tư vấn về chế độ dinh dưỡng, cách thức dùng thuốc điều trị và chăm sóc sức khỏe.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Nhiệt tình tư vấn bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân

Việc khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân là một hoạt động có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc nhằm giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho người dân, đặc biệt là các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo trên địa bàn huyện Quỳ Châu. Qua đó giúp họ phát hiện sớm các bệnh, từ đó nâng cao ý thức chăm sóc sức khoẻ cho bản thân, gia đình, có hiệu quả./.

Bé Vinh

Trung tâm VHTT& TT Quỳ Châu

TIN LIÊN QUAN
1 2 3 4 5  ... 
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập