ĐĂNG NHẬP  
image banner
 
Diễn đàn “Tuổi trẻ với nhiệm vụ chấn hưng văn hóa trong kỷ nguyên số”.
Chiều ngày 14/11, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với Huyện đoàn Quỳ Châu đã tổ chức Diễn đàn “Tuổi trẻ với nhiệm vụ chấn hưng văn hóa trong kỷ nguyên số” chào mừng ngày đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Phương Thúy -Phó Bí thư tỉnh đoàn Nghệ An, về phía huyện Quỳ Châu có đồng chí Lô Thanh Luận –Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quỳ Châu.
Anh-tin-bai

Diễn đàn có sự tham gia đông đảo của các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Quỳ Châu

Diễn đàn 'Tuổi trẻ với nhiệm vụ chấn hưng văn hóa trong kỷ nguyên số” được tổ chức tại làng du lịch cộng đồng Hoa Tiến, đây là địa phương có nhiều nét văn hóa đặc sắc, truyền thống lâu đời của dân tộc Thái huyện miền núi Quỳ Châu.

Anh-tin-bai

Những chia sẻ từ các nghệ nhân bảo tồn văn hóa dân tộc với các anh, chị làm công tác đoàn đã tạo cho buổi diễn đàn bao quát hơn về nhiệm vụ, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo tồn văn hóa dân tộc, nhất là văn hóa dân tộc thiểu số 

Tại diễn đàn, các đoàn viên, thanh niên đã được nghe các nghệ nhân trao đổi về văn hóa truyền thống lâu đời của đồng bào dân tộc Thái như: Làn điệu dân ca dân tộc Thái, các nét văn hóa, ý nghĩa từng hoa văn trong nghề dệt thổ cẩm truyền thống; cách thức đan lát các đồ dùng phục vụ sản xuất, sinh hoạt trong đời sống của người dân. Bên cạnh đó, các nghệ nhân cũng chia sẻ những trăn trở khi các thế hệ đi trước ngày càng nhiều tuổi, trong khi đó có rất ít lớp thanh niên, đoàn viên có đam mê trong việc lưu giữ, phát triển các nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các tiết mục văn nghệ mang đậm giá trị văn hóa truyền thống được trình diễn tại diễn đàn 

Trao đổi tại diễn đàn đồng chí Nguyễn Thị Phương Thúy -Phó Bí thư tỉnh đoàn Nghệ An nhấn mạnh: Trong thời đại kỷ nguyên số, vấn đề xây dựng và bảo vệ nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc đang đứng trước nhiều cơ hội thuận lợi nhưng cũng không ít thách thức, khó khăn. Làm thế nào để bảo tồn và phát triển văn hóa trong thời đại 4.0, đó không còn là câu chuyện riêng mà là của mọi người, trong đó có trách nhiệm rất lớn của thế hệ trẻ. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn cũng mong muốn các cơ sở đoàn, hội, đội tăng cường hơn nữa các hoạt động giáo dục ĐVTN trân trọng giá trị văn hóa dân tộc. Trong đó, nêu cao vai trò, sứ mệnh của thế hệ trẻ trong giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Trong đó cần có nhận thức đúng mới giúp đoàn viên, thanh niên có những hành động đúng và có kế hoạch thực hiện hiệu quả nhất.”

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

...Các đại biểu tham dự Diễn đàn và đoàn viên, thanh niên hưởng ứng sôi nổi các hoạt động trải nghiệm tham gia một số nét sinh hoạt văn hóa và sản xuất truyền thống của đồng bào dân tộc Thái miền núi Quỳ Châu

Anh-tin-bai

Tỉnh đoàn và lãnh đạo huyện, xã Châu Tiến tặng quà cho các nghệ nhân tham gia buổi trao đổi tại Diễn đàn thanh niên

Nằm trong khuôn khổ của hoạt động diễn đàn, các đoàn viên thanh niên đã giao lưu với các nghệ nhân văn hóa dân tộc Thái, xã Châu Tiến, trình diễn các tiết mục văn nghệ mang đậm nét văn hóa dân tộc truyền thống. Trong dịp này, các đoàn viên, thanh niên được hòa mình vào các hoạt động như: nhảy sạp, khắc luống, đánh cồng chiêng, dệt thổ cẩm, đan lát, cuốn hương trầm và gói một số loại bánh truyền thống của đồng bào dân tộc Thái.

Bé Vinh

Trung tâm VHTT&TT Quỳ Châu

TIN LIÊN QUAN
1 2 3 4 5  ... 
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập