ĐĂNG NHẬP  
image banner
 
Đại hội đại biểu Hội khuyến học xã Châu Bính lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028
Ngày 15/5/2023, Hội khuyến học xã Châu Bính đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự đại hội có đồng chí Lữ Hạnh, nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội khuyến học huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Châu Bính cùng 33 đại biểu chính thức đến dự.

Nhiệm kỳ 2017-2022, Hội Khuyến học xã Châu Bính đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt được nhiều kết quả quan trọng, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân cùng làm công tác khuyến học luôn được quan tâm chú trọng.  Hàng năm tổ chức tuyên truyền thông qua các cuộc họp Ban chấp hành, họp khối đoàn thể, các cuộc sinh hoạt ở chi hội cơ sở, qua sách báo, qua các phương tiện thông tin đại chúng. Vào các dịp Tết nguyên đán hàng năm nhiều dòng họ tổ chức khen thưởng cho các cháu có thành tích học tập tiêu biểu trong dòng họ, hay các gia đình tổ chức khen thưởng cho con cái khi các em đạt học sinh giỏi, học sinh tiên tiến như: Bản nông trang, Bản Kiềng, bản Xăng cọc, Trường THCS Bính Thuận, Trường Tiểu học, Trường Mầm Non. Dòng họ khuyến học được duy trì và làm tốt như: Dòng họ Lang Bản Xăng, dòng họ Hà Bản Luồng, dòng họ Sầm, dòng họ Lô Bản Hạt, dòng họ Vi Bản Kiềng.

Anh-tin-bai

Trong nhiềm kỳ qua Hội khuyến học xã luôn duy trì tốt công tác thi đua khen thưởng động viên con em trong toàn xã có thành tích xuất sắc trong học tập đạt học sinh giỏi cấp Huyện, tỉnh, các em đậu ĐH, CĐ…., các giáo viên giỏi cấp huyện, tỉnh, các em có hoàn cảnh khó khăn để được tặng quà thăm hỏi vào dịp khai giảng năm học mới với tổng số tiền khen thưởng là:  55.000.000đ. Bên cạnh đó, hội cũng tranh thủ vận động tài trợ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm quyên góp tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tiền mặt và quà tặng từ 2019 đến 2023 quy ra tiền mặt là gần 900 triệu đồng.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Nhiệm kỳ 2023-2028, Hội khuyến học xã Châu Bính phấn đấu 100% các chi hội, các dòng họ xây dựng được quỹ khuyến học; Phấn đấu đến hết nhiệm kỳ 2023 - 2028 xây dựng được thêm 80% dòng họ học tập. 75% gia đình đạt danh hiệu gia đình học tập; 100% trường học, cơ quan đạt đơn vị học tập. Xây dựng xã đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập” cấp xã.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Đại hội đã tiến hành bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Khuyến học xã nhiệm kỳ 2023-2028, Ông Lương Văn Biên, PCT UBND xã được bầu giữ chức Chủ tịch Hội khuyến học xã Châu Bính; bầu 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học cấp trên.

Dịp này, UBND xã Châu Bính đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác khuyến học, khuyến tài giai đoạn 2019 -2023 và tặng quà các đồng chí không tham gia tái cử Ban chấp hành khóa mới.

Kế Kiên

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập