ĐĂNG NHẬP  
image banner
 
Tham quan các mô hình kinh tế công nghệ cao và làm việc với UBND thành phố Buôn Ma Thuột

Nằm trong chuyến công tác tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác giảm nghèo, trong 3 ngày từ ngày 03/11 đến ngày 05/11/2023 đoàn công tác huyện Quỳ Châu tiếp tục có chuyện tham quan các mô hình kinh tế công nghệ cao và làm việc với UBND thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Anh-tin-bai

Đoàn công tác của UBND huyện Quỳ Châu làm việc và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo UBND và lãnh đạo các phòng, ban, ngành thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Tại buổi làm việc, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã khái quát công tác giảm nghèo thực hiện thời gian qua và trong năm 2023. Công tác giảm nghèo được cả hệ thống chính trị vào cuộc nhận được sự đồng thuận của toàn xã hội. Công tác chỉ đạo điều hành, được thống nhất từ thành phố đến cơ sở, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội phát huy được vai trò, trách nhiệm trong công tác phối hợp, vận động, tuyên truyền. Các chính sách xã hội được thực hiện tốt như: Chính sách bảo trợ xã hội; hỗ trợ tín dụng; hỗ trợ y tế và cấp thẻ BHYT cho người nghèo và hỗ trợ tiền điện…Công tác cứu đói giáp hạt được thực hiện hiệu quả, người nghèo có điều kiện, động lực để phát triển kinh tế, tạo thêm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, với chính quyền. Theo rà soát đầu năm 2023, tổng số hộ nghèo của thành phố là 348 hộ/108.000 hộ dân, chiếm tỷ lệ 0,32%. Thực hiện NQ Đại hội Đảng bộ thành phố đến cuối năm 2025 sẽ cơ bản không còn hộ nghèo.

Anh-tin-bai
 
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Đoàn công tác được các nhà màng công nghệ cao chia sẻ kinh nghiệm trồng, chăm sóc mô hình trồng ca chua No Va

Tại hội nghị, các thành viên trong đoàn công tác đã được các ban, ngành chia sẻ những kinh nghiệm từ thực tế trong thực hiện công tác giảm nghèo mang lại hiệu quả tại địa bàn thành phố. Trong đó, việc xây dựng cơ chế hỗ trợ các mô hình kinh tế nông nghiệp, dịch vụ, mô hình du lịch cộng đồng….

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Tham quan và học tập cách trồng nấm linh chi tại thành phố Buôn Ma Thuột

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hải Lý- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu cho rằng công tác giảm nghèo của thành phố Buôn Ma Thuột chính là đơn vị  được huyện Quỳ Châu học tập đưa vào thực tế địa phương. Trong thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của chương trình giảm nghèo, nhất là các tiểu dự án như: Đa dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo; Hỗ trợ phát triển sản xuất; Hỗ trợ việc làm bền vững, phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững…được xây dựng nhưng chưa thực sự mang lại hiệu quả cao trên địa bàn huyện Quỳ Châu.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh trao đổi kinh nghiệm tại UBND thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắc

Trong dịp này, UBND thành phố đã dẫn đoàn thăm quan, khảo sát mô hình cà chua Nôva trong nhà màng công nghệ cao; mô hình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển kinh tế nông nghiệp kết hợp với du lịch sinh thái. Chuyến tham quan học tập kinh nghiệm được đánh giá cao về khả năng ứng dựng vào thực tế một số mô hình, kinh nghiệm cách làm hay tại thành phố Buôn Ma Thuột góp phần trong việc nâng cao hiệu quả kinh tế tại địa phương trên địa huyện Quỳ Châu./.

Bé Vinh

Trung tâm VHTT&TT Quỳ Châu

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập