ĐĂNG NHẬP  
image banner
 
Quỳ Châu “Ghi nhận từ hội thi Bí thư Chi bộ giỏi xã Châu Bính năm 2023”
Nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác đảng và khả năng điều hành, xử lý tình huống trong thực tế cho đội ngũ Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu. Tạo điều kiện để cho các đồng chí Bí thư chi bộ giao lưu học tập kinh nghiệm lẫn nhau góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, phương pháp, tác phong công tác, kỹ năng xử lý các tình huống trong thực tiễn.

Ngày 25/5/2023, Đảng ủy xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu đã tổ chức thành công hội thi Bí thư chi bộ giỏi xã Châu Bính năm 2023. Sau đây là ghi nhận của chúng tôi tại hội thi mang nhiều ý nghĩa này.

Anh-tin-bai

          Nghiêm túc nhưng không kém phần sôi nổi, lôi cuốn, hấp dẫn đó là cảm nhận mà chúng tôi cảm nhận được tại hội thi Bí thư chi bộ giỏi xã Châu Bính năm 2023. Do Đảng ủy xã Châu Bính, Quỳ Châu tổ chức dành cho các chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã.

          Tham dự có 11 thí sinh đến từ 11 Chi bộ(6 Chi bộ bản, 03 đơn vị trường học, 01 chi bộ Trạm xá và 01 chi bộ Công an).

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Đồng chí Trần Việt Đức, Bí thư Đảng ủy xã Châu Bính khai mạc hội thi

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Mỗi thí sinh tham gia dự thi đều có thế mạnh riêng của mình. Nếu như các thí sinh cao tuổi có thế mạnh về kinh nghiệm, bề dày công tác thì các thí sinh trẻ tuổi cũng cố gắng phát huy ưu thế về sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng đi vào những  vấn đề mới mẻ, mang tính thời sự trong công tác ở cơ quan, đơn vị và địa phương. Song tất cả đều có sự chuẩn bị chu đáo có trách nhiệm về nội dung cũng như trình bày thuyết trình, đồng thời nắm chắc kiến thức tự tin trả lời về phần thi trắc nhiệm. và niềm vinh dự, tự hào phấn khởi của mình khi được lựa chọn tham gia vòng chung khảo của hội thi lần này. Ông Phan Kim Mạnh, Bí thư Chi bộ bản Nông Trang, xã Châu Bính, Quỳ Châu là trong những Bí thư Chi bộ nhiều tuổi, ông năm nay đã 73 tuổi ông cho biết Đây là lần đầu tiên tham gia Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi, tôi rất vinh dự tự hào. Tôi cho rằng hội thi không chỉ là sân chơi bổ ích dành riêng cho các Bí thư chi bộ như chúng tôi mà còn là dịp để các đảng viên nâng cao kiến thức, nhận thức của mình với công tác Đảng, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Các đảng viên trong Chi bộ luôn đoàn kết, đồng thuận cao. Việc điều hành chi bộ luôn diễn ra nền nếp, bài bản. Tôi mong muốn Đảng bộ hàng năm vẫ cứ tổ chức để chúng tôi tham gia”.

Anh-tin-bai

          Kết hợp hình thức sân khấu hóa, các thí sinh đã lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi, trả lời kiến thức và thi xử lý tình huống. Ơ phần thi chào hỏi các thí sinh đã giới thiệu về bản thân, đặc điểm tình hình, những kết quả nổi bật, thuận lợi, khó khăn của Chi bộ và đưa ra các giải pháp phát triển Chi bộ; Phần thi trả lời câu hỏi kiến thức chung (thí sinh bốc thăm và trả lời câu hỏi do Ban Tổ chức Hội thi chuẩn bị nằm trong bộ câu hỏi cho trước nội dung câu hỏi liên quan đến điều lệ Đảng CSVN; Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách HCM về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; Công tác Tuyên giáo; Công tác Dân vận; Vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; Nhiệm vụ, vai trò, nội dung, tính chất, hình thức, các bước thực hiện sinh hoạt chi bộ.

Anh-tin-bai

          Mặc dù nội dung thi khá nhiều, kiến thức nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng rộng. Song về các câu hỏi của BTC đưa ra đều được các thí sính trả lời đầy đủ và chính xác. Đặc biệt là các nội dung liên quan đến công tác chính trị, tư tưởng của chi bộ, thực hiện xây dựng tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng đạo đức, phong cách HCM. Đây thực sự là những bài học quý cho các Chi bộ cơ sở học tập và làm theo. Đại úy Hà Trọng Đạt, Bí thư Chi bộ, Trưởng Công an xã Châu Bính là năm thứ 2 làm cương vị là Bí thư Chi bộ Công an, thuộc Đảng bộ xã Châu Bính. Qua hội thi này bản thân đã học tập được rất nhiều từ các Bác, các anh chị, các đơn vị rất nhiều. Từ đó có thêm kinh nghiệm để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, phương pháp, tác phong công tác, kỹ năng xử lý các tình huống trong thực tiễn”. Đại úy Hà Trọng Đạt cho biết.

Anh-tin-bai

          Nét nổi bật và gây ấn tượng mạnh cho BTC, BGK cũng như các Đảng viên đến tham dự chú ý theo dõi nhất đó là: Các thí sinh đã thể hiện được sự hiểu biết về thực tế trong công tác của mình. Nhiều thí sinh trả lời rất tự tin, đi thẳng vào nội dung của tình huống; có sự phân tích sâu với những lập luận, chứng minh và dẫn chứng từ các văn bản quy định, hướng dẫn về công tác đảng. Không những vậy, nhiều tình huống BTC đưa ra được cho là quá khó như: Từ việc xử lý đảng viên suy thoái về tư tưởng phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, đảng viên vi phạm chính sách dân số,…đều được các thí sinh trả lời rất cụ thể, rõ ràng. Cô giáo Đặng Thị Hoài Thanh, Bí thư Chi bộ Trường PTDTBT – THCS Bính Thuận tâm sự: “Hội thi cũng là dịp cho các cấp ủy Đảng đánh giá thực chất của chi bộ và đội ngũ cán bộ đảng viên cơ sở; tạo điều kiện để các đồng chí Bí thư Chi bộ giao lưu học tập kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần nâng cao chât lượng sinh hoạt chi bộ”;

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

          Sau 1 buổi diễn ra hội thi theo đánh giá của BTC, đây không chỉ là diễn đàn giao lưu chia sẻ học hỏi kinh nghiệm quý báu cho đội ngũ cấp ủy, bí thư các chi bộ mà các thí sinh đã thể hiện được kiến thức sự hiểu biết của mình về công tác xây dựng đảng ở cơ sở, liên hệ xử lý tốt các tình huống phát sinh từ cơ sở thực tiễn. Nhiều đồng chí đã đầu tư thời gian, công sức để chuẩn bị tốt cho phần thi của mình.  Đồng chí Trần Việt Đức, Bí thư Đảng ủy xã Châu Bính, Quỳ Châu cho biết thêm: Đây là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ xã nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên, tuyên truyền, phổ biển, đưa nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước vào thực tiễn. Tạo điều kiện để các Bí thư Chi bộ giao lưu, học tập kinh nghiệm về thực tiễn công tác xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ, điều hành, kỹ năng giải quyết các tình huống và vấn đề phát sinh trong thực tiễn ở cơ sở”.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho thí sinh Đặng Thị Hoài Thanh, Bí thư Chi bộ Trường PTDTBT – THCS Bính Thuận; 02 giải Nhì; 03giải Ba và 5 giải khuyến khích.

Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi xã Châu Bính năm 2023 đã khép lại, BTC đã trao giải cho các thí sinh; Song điều đọng lại không phải là kết quả tranh tài cao thấp mà chính là bài học hay, kinh nghiệm quý báu về công tác Đảng được rút ra để rồi công tác này sẽ được Đảng bộ xã Châu Bính quán triệt, triển khai đến tất cả các chi, Đảng bộ đến từng đồng chí đảng viên góp phần nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức cơ sở đảng ngày càng trong sạch vững mạnh, xứng đáng với niềm tin yêu của các tầng lớp nhân dân.

Kế Kiên - Sỹ Hiệp

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập