Phiên họp quý II/2024 Ban đại diện hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội
Sáng ngày 10/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Quỳ Châu tổ chức phiên họp quý II năm 2024, đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý III và 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Lê Thanh Hà – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ban đại diện NHCSXH huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh phiên họp

Trong quý II và 6 tháng đầu năm 2024, hoạt động chính sách trên địa bàn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của ngân hàng cấp trên và chính quyền địa phương các cấp. Trong quý II, Ban đại diện đã phân bổ nguồn vốn, giám sát việc chấp hành pháp luật về tính dụng chính sách trên địa bàn. Cụ thể: phân bổ 135,2 tỷ đồng đã giúp cho 2,5  nghìn lượt hộ nghèo, 420 lượt hộ cận nghèo, 50 lượt hộ thoát nghèo, 13 lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn và gần 500 hộ vay vốn sản xuất kinh doanh. Các nguồn vốn cho vay đã tạo điều kiện giúp các hộ nghèo và các đối tượng chính sách có điều kiện để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống.

Đồng chí Đặng Hoài Nam - GĐ NHCSXH huyện báo cáo kết quả hoạt động chính sách tín dụng 6 tháng đầu năm 2024

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được, chính sách tín dụng NHCS vẫn còn một số tồn tại hạn chế, vì vậy 6 tháng cuối năm và quý III năm 2024 Ban đại diện NHCSXH cũng đã đưa ra nhiệm vụ, giải pháp chính: Tiếp tục triển khai Chỉ thị số 40-CT/TW tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn; Chỉ đạo xây dựng xây dựng kế hoạch và tập trung khắc phục chỉnh sửa sau kiểm tra của các đoàn điểm tra kiểm soát cấp tỉnh; Tăng cường công tác tuyên truyền ý nghĩa, hiệu quả…nguồn vốn vay chính sách trên địa bàn toàn huyện; Chỉ đạo rà soát nhu cầu vay vốn tín dụng chính sách trên địa bàn năm 2025 và giai đoạn 2025-2027; Nâng cao giải pháp sử dụng nguồn vốn ưu đãi, thực hiện tín dụng chính sách với các mục tiêu phát triển kinh tế; Tiếp tục triển khai phần mềm dịch vụ Mobile Banking xây dựng tổ tiết kiệm vay vốn gắn với sinh hoạt cộng đồng.

Đồng chí Lê Thanh Hà – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hà – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ban đại diện NHCSXH huyện chủ trì hội nghị đã đánh giá cao những kết quả Chính sách tín dụng phát huy hiệu quả trong 6 tháng đầu năm và quý II năm 2024 góp phần phát triển KH-XH của địa phương. Đồng chí cũng mong muốn thời gian tới các đồng chí Ban đại diện các xã, các tổ chức Hội tiếp tục khắc phục những khó khăn thực hiện chương trình tín dụng trên địa bàn đảm bảo nguồn vốn vay phát huy hiệu quả cao hơn nữa./.

Bé Vinh

Trung tâm VHTT&TT Quỳ Châu