ĐĂNG NHẬP  
image banner
 
Huyện Quỳ Châu đẩy nhanh việc triển khai, giải ngân Chương trình tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù
Sáng ngày 10/11 UBND huyện Quỳ Châu đã tổ chức hội nghị, quán triệt triển khai, giải ngân Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Tham dự và chủ trì có hội nghị đồng chí Lê Hải Lý- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Anh-tin-bai

Phòng giao dịch NHCSXH huyện Quỳ Châu ký cam kết vay vốn cho đối tượng, họ gia đình có người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn ngân hàng trước sự chứng kiến của chính quyền các cấp và đại diện các Hội đoàn thể được uỷ thác.

Thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Ngay trong những ngày đầu tiên có hiệu lực thi hành, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Quỳ Châu đã phối hợp cùng chính quyền địa phương, Hội đoàn thể nhận ủy thác, Công an cấp xã và Tổ TK&VV giải ngân cho người chấp hành xong án phạt tù cư trú tại xã Châu Hạnh.

Trên địa bàn huyện Quỳ Châu, tính từ ngày 26/09/2020 đến ngày 27/09/203 có trên 169 đối tượng chấp hành xong án phạt tù trở về tái hoà nhập cộng đồng. Thời gian qua, mặc dù Đảng, Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách nhân văn, nhân đạo, khoan hồng nhằm giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù ổn định cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng. Tuy nhiên, việc hòa nhập cộng đồng của một bộ phận người chấp hành xong án phạt tù vẫn còn nhiều khó khăn do họ không thể tìm kiếm được việc làm, không có vốn để tự sản xuất, kinh doanh, đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tái phạm tội.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Hải Lý- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh nhiệm vụ phối kết hợp thực hiện chương trình giữa chính quyền địa phương, Hội đoàn thể nhận ủy thác, Công an cấp xã và Tổ TK&VV giải ngân cho người chấp hành xong án phạt tù trong thời gian tới.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Hải Lý- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: “Đây là chương trình mang tính nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước. Đồng chí  đề nghị: Ngân hàng CSXH phối hợp cùng chính quyền địa phương, Hội đoàn thể nhận ủy thác, Công an cấp xã và Tổ TK&VV giải ngân tổ chức tuyên truyền chính sách đến từng đối tượng. Đồng thời, rà soát, xây dựng hồ sơ vay vốn nhằm giúp các đối tượng tiếp cận nguồn vốn vay nhanh nhất tạo điều kiện giúp hộ gia đình tiếp cận nguồn vốn phục vụ học nghề, sản xuất, kinh doanh, có nguồn thu nhập để ổn định cuộc sống.

Anh-tin-bai

Cán bộ Phòng giao dịch NHCSXH huyện Quỳ Châu giải ngân 150 triệu đồng cho 2 đối tượng đầu tiên trên địa bàn huyện Quỳ Châu.

Ngay trong hội nghị, Ngân hàng chính sách đã giải ngân cho 2 trường hợp chấp hành xong án phạt tù ở xã Châu Hạnh được vay vốn với tổng số tiền 150 triệu đồng để đầu tư chăm sóc cải tạo và trồng mới cây keo nguyên liệu và mua bò giống.

Sự chung tay của Nhà nước và cộng đồng xã hội trong công tác tái hòa nhập cộng đồng, từng bước xóa bỏ kỳ thị, xa lánh của cộng đồng xã hội đối với người chấp hành xong án phạt tù, giúp họ có những điều kiện thuận lợi để sớm tái hòa nhập cộng đồng. Đồng thời, làm giảm nguy cơ tái phạm, từ đó góp phần tạo ra nền tảng thuận lợi cho việc đảm bảo an ninh, an toàn trật tự xã hội tại địa phương.

Bé Vinh

Trung tâm VHTT&TT Quỳ Châu

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập