Hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW trên địa bàn Nghệ An

Sáng 12/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tín dụng chính sách xã hội. Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh. Tại điểm cầu huyện Quỳ Châu, đồng chí Lô Thanh Luận - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chủ trì.

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, tín dụng chính sách xã hội đạt được những kết quả quan trọng, tạo chuyển biến tích cực trong việc triển khai tín dụng chính sách xã hội ở tất cả các cấp, góp phần thực hiện thành công các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh. Đến ngày 30/6/2024, tổng nguồn vốn đạt trên 13.374 tỷ đồng, tăng 7.132 tỷ đồng so với năm 2014; trong đó, nguồn vốn nhận ủy thác tại địa phương tăng gấp 5,5 lần so với năm 2014. Toàn tỉnh có 84 tổ chức hội cấp huyện, 1.726 tổ chức hội cấp xã đang nhận ủy thác cho vay nguồn vốn tín dụng chính sách với Ngân hàng CSXH các cấp, 100% thôn, bản đều có tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động. Với mô hình này đã phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, là kênh dẫn vốn nhanh, rộng khắp và tin cậy phục vụ người nghèo và các đối tượng chính sách khác.10 năm triển khai Chỉ thị 40 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp 124.221 hộ nghèo vượt qua ngưỡng nghèo.

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến

Đặc biệt, tỉnh Nghệ An đã ban hành Đề án “Đầu tư tín dụng chính sách đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025”, phấn đấu giai đoạn 2023 - 2025 sẽ bố trí thêm 400 tỷ đồng cho vay tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh. Tín dụng chính sách xã hội góp phần quan trọng thực hiện thành công các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh, góp phần thay đổi diện mạo khu vực nông thôn, miền núi.

Tập thể huyện Quỳ Châu và đồng chí Nguyễn Thanh Hoài - Bí thư Huyện ủy huyện Quỳ Châu nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao Bằng khen cho 8 tập thể, 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW; 10 tập thể, 10 cá nhân được trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Ngoài ra, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Nghệ An được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo về những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong việc thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; 15 tập thể, 18 cá nhân khác được Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam tặng Giấy khen.

Đồng chí Lô Thanh Luận - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy trao tặng Giấy khen của Tổng giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam cho các tập thể, cá nhân

Trong đó,tập thể huyện Quỳ Châu và đồng chí Nguyễn Thanh Hoài - Bí thư Huyện ủy huyện Quỳ Châu được Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao Bằng khen có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.. Tập thể Ngân hàng chính sách xã hội huyện Quỳ Châu, 2 cá nhân gồm đồng chí Trần Việt Đức - Bí thư Đảng ủy xã Châu Bính và đồng chí Đặng Hoài Nam - Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội huyện Quỳ Châu được Tổng giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam tặng Giấy khen./.

Hà Thảo -Trung tâm VHTT-TT Quỳ Châu