Hội nghị giao ban công tác khoa giáo 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Sáng ngày 11/7,  Thường trực Huyện ủy Quỳ Châu đã tổ chức hội nghị giao ban công tác khoa giáo 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Lô Thanh Luận –Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm các ngành trong khối đã phối hợp tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trên lĩnh vực Khoa giáo như Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ, ngày kỷ niệm đảm bảo theo hướng dẫn của Tỉnh. Tuyên truyền kết quả 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, kết quả thực hiện trên các lĩnh vực công tác Khoa giáo. Đẩy mạnh tuyên truyền Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của  Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham mưu xây dựng Kế hoạch thực hiện Kết luận số 01-KL/TW trên địa bàn huyện, trong đó xác định nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện 03 khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI đề ra.

Công tác giáo dục - đào tạo hoàn thành chương trình năm học 2023-2024, tỷ lệ huy động học sinh ở các cấp đạt và vượt chỉ tiêu; chất lượng giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp tăng cao theo các năm. Giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên đã mở các lớp theo kế hoạch đào tạo năm như đào tạo nghề trình độ sơ cấp nghề dưới 03 tháng cho 402 học viên. Liên kết với trường Trung cấp Kinh tế và trường THPT Quỳ Châu, mở được 5 lớp/124 học viên, cụ thể: trung cấp điện công nghiệp và lớp Trung cấp nghề May thời trang và Điện công nghiệp, Bồi dưỡng tiếng nói, chữ viết dân tộc Thái.

Đồng chí Sầm Văn Lân, Phó Trưởng Ban tuyên giáo báo cáo dự thảo Công tác khoa giáo 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Bên cạnh đó, tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng kế hoạch và kinh phí mở lớp trung cấp lý luận chính trị. Đưa chuyên đề lịch sử địa phương và lịch sử Đảng bộ huyện Quỳ Châu vào giảng dạy các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và một số lớp bồi dưỡng chuyên đề khác. Các Lĩnh vực y tế, dân số; Bảo hiểm xã hội; Lĩnh vực thể dục thể thao; Công tác gia đình, bảo vệ chăm sóc trẻ em; Lĩnh vực KHCN, đưa tiến bộ KH&CN vào sản xuất và đời sống được quan tâm duy trì và có nhiều kết quả vượt bậc. Bên cạnh đó,  các ngành khối khoa giáo đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn triển khai các nghị quyết, chương trình, đề án của cấp ủy, chính quyền huyện thực hiện kịp thời tại cơ sở, thu được nhiều kết quả trên các lĩnh vực công tác khoa giáo.

Đồng chí Lô Thanh Luận –Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kết luận hội nghị, chỉ đạo nhiệm vụ công tác khoa giáo 6 tháng cuối năm 2024

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lô Thanh Luận –Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị nhấn mạnh nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 đó là: Tham mưu, phối hợp, hướng dẫn và tổ chức thực hiện công tác quán triệt triển khai học tập các chỉ thị, nghị quyết về lĩnh vực khoa giáo. Phối hợp với các trường học, cấp ủy, chính quyền xã, thị trấn tuyên truyền phòng chống đuối nước trẻ em. Chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất khai giảng năm học 2024- 2025. Tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình số 10-CTr/HU ngày 28/12/2020 của Huyện ủy về Chương trình phát triển văn hóa, thể thao và du lịch huyện Quỳ Châu, giai đoạn 2020-2025. Đẩy mạnh quản lý nhà nư­ớc trên lĩnh vực môi trư­ờng, triển khai thực hiện các nhiệm vụ hoạt động KH&CN trên địa bàn năm 2024, chú trọng nhân rộng các mô hình KHCN có lợi thế của huyện. Bảo đảm công tác khám, chữa bệnh ở Trung tâm y tế và các trạm y tế, chú trọng công tác truyền thông giáo dục sức khỏe tại cộng đồng, các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo mùa. Tiếp tục đơn giản hóa các thủ tục trong việc cấp mới, cấp lại thẻ BHYT cho người dân. Đảng ủy, Ban Tuyên giáo các xã, thị trấn chủ động phối hợp chặt chẽ với các ngành khối khoa giáo triển khai thực hiện hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất.

Bé Vinh

Trung tâm VHTT&TT Quỳ Châu