ĐĂNG NHẬP  
image banner
 
Quỳ Châu Thường trực HĐND huyện giao ban phiên thường kỳ tháng 5 – 2023
Sáng ngày 24/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Vương Quang Minh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị giao ban phiên thường kỳ tháng 5, triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Tham dự có Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Phó các ban chuyên trách HĐND huyện, lãnh đạo các đơn vị liên quan.

 Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến về kết quả hoạt động của Thường trực và các Ban HĐND tháng 5 và nhiệm vụ tháng 6 năm 2023; Nghe và cho ý kiến về nội dung, chương trình, các dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 9; Nghe và cho ý kiến về kế hoạch giám sát của Thường trực HĐND về công tác thực hành quyền công tố và kiểm soát khởi tố tại VKS huyện.

Anh-tin-bai

Theo đó, trong tháng 5 năm 2023, Thường trực HND huyện Thường xuyên tham gia các hoạt động chỉ đạo, kiểm tra, giám sát theo kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về chỉ đạo, tổ chức triển khai các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo an ninh - quốc phòng; các nhiệm vụ khác theo chức năng, nhiệm vụ được phân công trên địa bàn huyện. Chỉ đạo các Ban, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện tăng cường công tác giám sát việc thực hiện các Nghị quyết, các ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 7  HĐND huyện. Giám sát công tác chỉ đạo, triển khai và kết quả thực hiện “Chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người dân tộc thiểu số; phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em” từ năm 2022 đến nay theo Nghị quyết số 88/2019/QH14 của Quốc hội ngày 18/11/2019; Thực hiện Khảo sát và báo cáo kết quả khảo sát công tác đào tạo và giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Quỳ Châu, giai đoạn 2020 – 2022; Công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân được thực hiện theo đúng quy định, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND huyện tiếp công dân tại Trụ sở Tiếp công dân huyện theo quy định.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Trên tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu tham dự đã thảo luận, bổ sung để hoàn thiện các báo cáo được trình tại hội nghị.

Anh-tin-bai

Kết luận hội nghị, đồng chí Vương Quang Minh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Phối hợp với UBMTTQ huyện chuẩn bị tốt cho đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Tiến hành giám sát công tác thực hành quyền công tố và kiểm soát khởi tố tại Viện kiểm sát nhân dân huyện. Triển khai kế hoạch lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND huyện bầu và phê chuẩn. Tổ chức tiếp xúc cử tri theo chuyên đề của Thường trực HĐND huyện tại cụm 3 xã vùng trong (Châu Phong, Châu Hoàn và Diên Lãm). Phối hợp với UBMTTQ huyện và các ngành chức năng tổ chức cho đại biểu tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 HĐND huyện tại điểm được bầu.

Kế Kiên – Vi Zen

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập