ĐĂNG NHẬP  
image banner
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông tiếp xúc cử tri huyện Qùy Châu
Chiều ngày 20/10, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm 2023 HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thông- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã thông qua dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp cuối năm 2023 HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực cũng cho biết, tại kỳ họp cuối năm 2023 của HĐND sẽ thông qua 35 báo cáo. Đồng thời, chất vấn và trả lời chất vấn về thực trạng sử dụng và quản lý đất trên địa bàn toàn tỉnh; Giải pháp phát triển du lịch để trở thành kinh tế mũi nhọn của trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Anh-tin-bai

Cử tri Nguyễn Kim Cúc- Bí thư Chi bộ bản Việt Hương nêu ý kiến tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị, đã ghi nhận 9 ý kiến của các cử tri xã Châu Hội và đại diện phòng, ban ngành huyện Quỳ Châu gửi đến đại biểu HĐND tỉnh. Cụ thể; cử tri Nguyễn Kim Cúc- Bí thư Chi bộ bản Việt Hương nêu ý kiến: Trong đợt mưa lũ từ tối ngày 26/9/2023 đến rạng sáng ngày 27/9/2023 cộng với xả lũ của 02 nhà máy thủy điện (Nhà máy thủy điện Nhạn Hạc, nhà máy thủy điện Châu Thắng) đã gây ngập lụt trên diện rộng, làm thiệt hại về nhà cửa, lúa hoa màu và một số tài sản khác của Nhà nước và Nhân dân. Đề nghị các cấp triển khai nhanh các chính sách hỗ trợ phục hồi sản xuất, ổn định cuộc sống cho người dân.

Anh-tin-bai

Cử tri Lữ Kim Thành – Bản Khun, xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu có ý kiến về lo lắng nguyên nhân gây nên lũ lớn tại huyện Quỳ Châu thời gian qua.

Cử tri Lữ Thị Huyền – Phó Chủ tịch HĐND xã Châu Hội đại diện cho cử tri xã Châu Hội tỏ ra lo lắng về mất an toàn trong mùa mưa lũ, mong muốn HĐND tỉnh vào cuộc trong việc đánh giá nguyên nhân gây nên lũ lớn, làm rõ vấn đề xả lũ của 2 nhà máy Nhàn Hạc và nhà máy thủy điện xã Châu Thắng có đúng quy trình hay không?

Cử tri Lương Thị Hà – Phó phòng GD&ĐT huyện có ý kiến: Sau khi có kết luận đoàn thanh tra, Thông báo KL số 584 ngày 07/8/2023 của đc Phó Chủ tịch tỉnh Bùi Đình Long, sở Tài Chính có Công văn số  3808/HD –STC ngày 17/8/2023 về việc xử lý các khoản phụ cấp đã chỉ trả không đúng quy định cho đội ngũ giáo viên biệt phái về làm việc tại phòng. Khi có hướng dẫn thực hiện nội dung trên thì việc thực hiện giữa các huyện chưa được thống nhất (có huyện dừng chi trả, có huyện chưa). Tuy nhiên, vấn đề này đã làm ảnh hướng rất lớn đến đời sống, tâm lý, tinh thần của đội ngũ này. Vậy, đề nghị HĐND tỉnh cần quan tâm vấn đề này để có sự chỉ đạo thống nhất và đồng thời quan tâm chế độ cho đội ngũ này.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu giải đáp những thắc mắc tại hội nghị

Trả lời ý kiến các cử tri, lãnh đạo xã Châu Hội, đại diện các phòng, ngành và lãnh đạo UBND huyện đã trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền của địa phương. Đồng chí Nguyễn Thanh Hoài –Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã làm rõ thêm một số vấn đề thuộc thẩm quyền cấp huyện. Trong đó nhấn mạnh, kịp thời khắc phục sản xuất nông nghiệp thời gian tới, UBND huyện chi 500 triệu đồng để hỗ trợ cá giống cho các hộ bị thiệt hại trôi, lụt nuôi thủy sản. Đồng thời, hỗ trợ máy múc để khắc phục các xứ đồng bị bồi lấp nhằm giúp người dân kịp thời sản xuất lúa vụ đông – xuân 2023-2024.

Anh-tin-bai

 Đồng chí Nguyễn Văn Thông- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kết luận buổi tiếp xúc cử tri tại Quỳ Châu

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thông- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng những ý kiến tại hội nghị thiết thực, đồng thời đánh giá cao việc khắc phục ảnh hưởng của trận lũ lịch sử ngày 26-27/9 trước mắt của địa phương. Đồng chí cũng nhấn mạnh hiện nay, tỉnh đang tổng hợp trên toàn tỉnh để có phương án hỗ trợ; Đầu tư XD một số công trình, trước mắt cần chọn việc để phát huy nội lực trước mắt. Mong muốn kênh tiếp xúc cử tri sẽ đáp ứng được nguyện vọng cử tri, lắng nghe, thu thập ý kiến, nguyện vọng của cử tri; giải đáp những vấn đề cử tri quan tâm./.

Bé Vinh

Trung tâm VHTT&TT Quỳ Châu

  
TIN LIÊN QUAN
1 2 3 4 5  ... 
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập