ĐĂNG NHẬP  
image banner
 
Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Sáng ngày 22/5, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã  tổ chức kỳ họp thứ 8 nhằm thông qua một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND huyện. Đồng chí Vương Quang Minh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;  đồng chí Nguyễn Xuân Hòa – Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp. Tham dự kỳ họp còn có đồng chí Lô Thanh Luận –Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, các Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí UVBTV Huyện ủy, đại biểu HĐND huyện khóa XX.
 
Anh-tin-bai

Toàn cảnh kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa XX

Tại kỳ họp, UBND huyện đã thông qua tờ trình về việc cho phép sử dụng nguồn ngân sách huyện được bố trí phần khối lượng tăng thêm sau khi điều chỉnh dự án Hồ chứa nước Kẻ Nính, xã Châu Hạnh.

Anh-tin-bai
Đồng chí Vương Quang Minh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ  họp

Theo báo cáo Hồ chứa nước Kẻ Nính, xã Châu Hạnh được UBND tỉnh phê duyệt theo Quyết định số 5718/QĐ-UBND, ngày 28/10/2014 với tổng mức đầu tư gần 140 tỷ đồng. Hiện nay đang thực hiện với khối lượng được nghiệm thu là 31,2 tỷ đồng, tương đương đạt 22,3% so với tổng mức đầu tư đã được duyệt. Trong quá trình thi công, do phát sinh thêm một số nội dung quan trọng như xử lý nền, điện, chi phí đền bù GPMB… dẫn đến tăng khối lượng và mức đầu tư lên gần 151 tỷ đồng (tăng so với mức đầu tư đã được phê duyệt là 11 tỷ đồng). Tại kỳ họp UBND huyện trình HĐND huyện được sử dụng nguồn ngân sách huyện để bố trí khối lượng phát sinh với tổng kinh phí là 11 tỷ đồng.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Hải Lý - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện thông qua tờ trình tại kỳ họp

 Anh-tin-bai

Đồng chí Lô Thanh Luận –Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy có ý kiến đóng góp tại kỳ họp.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện giải đáp một số ý kiến tại kỳ họp

Tại phần thảo luận các đại biểu tham dự đã thống nhất cao với việc điều chỉnh nguồn vốn phát sinh. Hồ chứa nước Kẻ Nính, xã Châu Hạnh được đánh giá làn công trình quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và đây là một trong 4 hồ chứa nước “vệ tinh” của huyện sau khi Hồ chứa nước Bản Mồng đi vào hoạt động. Hồ chứa nước này được xây dựng sẽ dự trữ lượng nước cho sinh hoạt, sản xuất, điều hòa khí hậu cho địa phương.

Anh-tin-bai

Đại biểu HĐND đồng ý ề việc cho phép sử dụng nguồn ngân sách huyện được bố trí phần khối lượng tăng thêm sau khi điều chỉnh dự án Hồ chứa nước Kẻ Nính, xã Châu Hạnh.

Bế mạc đồng chí Vương Quang Minh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện có giải pháp tốt để sử dụng hiệu quả, đảm bảo công trình được thi công, hoàn thành đúng tiến độ. Dự kiến, sau khi được bố trí nguồn vốn sẽ hoàn thành vào năm 2025. Đây là công trình điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030./.

Bé Vinh

Trung tâm VHTT&TT Quỳ Châu

 

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập