Tổng kết phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019-2024
         Chiều ngày 25/6, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh huyện Quỳ Châu tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024. Tham dự có đồng chí Nguyễn Xuân Điều - Trưởng Ban tuyên giáo phong trào Hội Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An; Đồng chí Lô Thanh Luận - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Đại diện Hội Cựu chiến binh các huyện Kỳ Sơn, Con Cuông, Quỳ Hợp

Thực hiện phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019-2024. Hội Cựu chiến binh các cấp thường xuyên quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản về công tác thi đua - khen thưởng của Trung ương, địa phương và Hội cấp trên. Kịp thời ban hành các kế hoạch, hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện công tác thi đua, khen thưởng cấp mình; Tổ chức kiểm tra thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019-2024, gắn với phong trào thi đua yêu Nước với các phong trào, các cuộc vận động của các cấp, các ngành, bám sát 8 nhiệm vụ của Hội và 5 mục tiêu thi đua. Phong trào thi đua CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi. Góp phần tích cực, hiệu quả vào việc giáo dục truyền thống yêu Nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Phong trào thi đua đã kết hợp chặt chẽ với các phong trào, các cuộc vận động của Trung ương, địa phương, thúc đẩy toàn Hội phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thông qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tiêu biểu nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được các cấp khen thưởng.

Toàn cảnh hội nghị

Kết quả, trong 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh huyện Quỳ Châu Được Ban Chấp hành Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng 2 bằng khen. Ban  Chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh tặng 3 bằng khen. Ban Chấp hành Hội cựu chiến binh tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân; Hội đồng thi đua cấp huyện, xã, thị trấn và Hội Cựu chiến huyện tặng giấy khen cho: 160 tập thể; 248 cá nhân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Điều - Trưởng Ban tuyên giáo phong trào Hội Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Lô Thanh Luận - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Điều - Trưởng Ban tuyên giáo phong trào Hội Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An và Đồng chí Lô Thanh Luận - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đánh giá cao phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu trên địa bàn huyện; đồng thời trong gian tới tiếp tục tham mưu cho Cấp ủy lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác Cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới; nhất là tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng để cán bộ, hội viên có nhận thức đúng đắn, trung thành tuyệt đối với đường lối, chủ trương của Đảng, nhiệm vụ chính trị của Hội; kiên quyết đấu tranh với những quan điểm, luận điểm sai trái, phản động; làm thất bại mọi âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; đổi mới phương pháp, tác phong công tác, phát huy hiệu quả vai trò lãnh đạo xây dựng tổ chức Hội Cựu chiến binh vững mạnh toàn diện; tiếp tục đẩy mạnh phong trào phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” phát triển kinh tế gia đình.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu.

Trong dịp này, Hội nghị đã trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 3 tập thể, 4 cá nhân và Hội Cựu chiến binh huyện Quỳ Châu trao tặng giấy khen cho 1 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019-2024./.

Hà Thảo -Trung tâm VHTT-TT Quỳ Châu