ĐĂNG NHẬP  
image banner
 
Huyện Quỳ Châu tổng kết công tác Quốc phòng An ninh năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023
Sáng ngày 12/1, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác Quốc phòng - An ninh năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Các đồng chí Vương Quang Minh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Quang Tú- Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện, Thượng tá Nguyễn Đình Hùng – Trưởng Công an huyện đồng chủ trì hội nghị.
Anh-tin-bai

  Toàn cảnh hội nghị tổng kết QP-AN năm 2022.

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí  Lô Thanh Luận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Hòa- Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí là Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; Phó Chủ tịch UBND huyện. Trưởng các ban, phòng, đoàn thể, các cơ quan đơn vị của huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Trưởng công an và Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Năm 2022, tình hình an ninh chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn huyện được đánh giá ổn định, kinh tế, xã hội có bước phát triển. Công tác QP-AN được cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạp, chỉ đạo, triển khai có hiệu quả như: Chất lượng hoạt động của các lực lượng vũ trang ngày càng được nâng cao, An ninh chính trị- Trật tự ATXH được giữ vững. Cấp ủy, chính quyền nhân dân đã làm tốt phòng chống dịch bệnh, phòng chống thiên tai, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế- xã hội của huyện nhà. Trong đó, nhiều nhiệm vụ đã được thực hiện hoàn thành suất sắc như: Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước và các quy định của tỉnh về công tác QP-AN.

Anh-tin-bai
Thượng tá Nguyễn Đình Hùng – Trưởng Công an huyện đánh giá công tác An ninh năm 2022.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Quang Tú- Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện đánh giá thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng năm 2022.

Đẩy mạnh công tác truyên truyền sâu rộng trong nhân nhân nhằm giáo dục QP-AN. Tổ chức xây dựng, chủng cố nền QP toàn dân gắn với thế trận An ninh nhân dân. Tăng cường công tác xây dựng LLVT vững mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu. Chú trọng xây dựng đảm bảo ANQG và phòng chống tội phạm nhất là tội phạm ma túy và tội phạm về trật tự ATXH. Thực hiện hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về QP-AN gắn với phát triển kinh tế, xã hội. Chính sách hậu phương quân đội, chính sách xã hội cũng được củng cố và giữ vững.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị cũng đã triển khai Quán triệt Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy về nhiệm vụ QP-AN năm 2023. Đồng thời, hội nghị cũng đã nhận được nhiều tham luận, ý kiến đóng góp của các đơn vị nhằm khắc phục những hạn chế công tác QP-AN trong năm 2023.

Anh-tin-bai

Thượng tá Nguyễn Đình Hùng – Trưởng Công an huyện trao khen thưởng của Bộ Công an cho nhân dân và cán bộ xã Diên Lãm có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Anh-tin-bai

Đồng chí Vương Quang Minh -Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao khen thưởng của Quân khu 4 cho Ban chỉ huy quân sự xã Châu Thắng có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng Lực lượng vũ trang Quân khu năm 2022.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác QP-AN năm 2023. Đồng thời, nhấn mạnh những nhiệm vụ trong thời gian tới: Tiếp tục quán triệt, truyên truyền, học tập, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung, chương trình Kế hoạch về Công tác QP-AN của Đảng và nhà nước và các cấp; Tập trung kiện toàn, xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện, nâng cao chất lượng chính trị và khả năng hoạt động của lực lượng Dân quân tự vệ, dự bị động viên, Công an viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; Nắm chắc tình hình, chỉ đạo xử lý các vụ việc xảy ra có liên quan ANTT, các vấn đề an ninh nổi lên trên địa bàn huyện; Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở và kế hoạch xây dựng VMTD, cụm ATLC, đẩy mạnh phong trào bảo vệ Tổ quốc; Thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, xây dựng cơ quan Quân sự, Công an, lực lượng nòng cốt quân sự, dân quân tự vệ, dự bị động viên…Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh nhiệm vụ thực hiện trong trước và sau tết Nguyên đán đó là: Tổ chức mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, triển khai đồng bộ các giải pháp, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm như: ma túy, cố ý gây thương tích, gian lận thương mại, các hành vi sai phạm về buôn bán, vận chuyển và đốt pháo trái phép; Đối với công an Quốc phòng, thực hiện tốt công tác xây dựng thế trận quân sự trong khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc, thực hiện nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, đặc biệt trong thời điểm tết Quý Mão 2023. 

Anh-tin-bai
Tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh  3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích Xuất sắc phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.  

Anh-tin-bai

Đồng chí Vương Quang Minh -Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể có thành tích suất sắc QP-AN năm 2022.

Dịp này, hội nghị đã trao khen thưởng của Bộ Công an cho nhân dân và cán bộ xã Diên Lãm có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022; Tặng giấy khen của Giám đốc Công An tỉnh cho 3 tập thể và 3 cá nhân. Đối với công tác Quốc phòng, tặng  khen thưởng của Quân khu 4 cho Ban chỉ huy quân sự xã Châu Thắng có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng Lực lượng vũ trang Quân khu năm 2022.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Thanh Hoài - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ QP-AN năm 2022.

Anh-tin-bai

Hội nghị cũng đã tổ chức ký cam kết thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2023.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị tiên tiến” cho tập thể Ban chỉ huy quân sự thị trấn Tân Lạc hoàn thành Suất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT tỉnh năm 2022; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cũng đã tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho đồng chí Sầm Văn Dũng – Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Châu Thắng hoàn thành suất sắc nhiệm vụ Phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang tỉnh năm 2022. Trong dịp này, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho 7 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong công tác An ninh – Quốc Phòng năm 2022./.

Bé Vinh – Sĩ Hiệp

Trung tâm VHTT&TT Quỳ Châu

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập