ĐĂNG NHẬP  
image banner
 
Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.

Chiều ngày 12/10 đã diễn ra Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 18/7/2023 của thủ tướng chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.

 
Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến điểm cầu Quỳ Châu

Cụ thể, đối với người chấp hành xong án phạt tù, cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng người lao động là người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đào tạo nghề và sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm.

Đối tượng vay vốn là người chấp hành xong án phạt tù bao gồm người chấp hành xong thời hạn chấp hành án phạt tù đã được cấp giấy chứng nhận chấp hành xong án phạt tù quy định tại Luật Thi hành án hình sự và người được đặc xá đã được cấp giấy chứng nhận đặc xá quy định tại Luật Đặc xá; Cơ sở sản xuất kinh doanh bao gồm doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh có sử dụng lao động là người chấp hành xong án phạt tù.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Hải Lý- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì điểm cầu trực tuyến tại Công an huyện Quỳ Châu

Theo đó, đối với vay vốn để sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, người chấp hành xong án phạt tù: Mức vốn cho vay tối đa là 100 triệu đồng/người chấp hành xong án phạt tù. Đối với cơ sở sản xuất kinh doanh: Mức vốn cho vay tối đa là 2 tỉ đồng/dự án và không quá 100 triệu đồng/người lao động tại cơ sở sản xuất kinh doanh. Có hiệu lực thi hành từ ngày 10/10/2023.

Đây được xem là một chính sách mang tính nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với những người đã từng lầm lỡ để làm lại cuộc đời, giúp họ có điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao đời sống sau khi thi hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng./.

Bé Vinh

Trung tâm VHTT&TT Quỳ Châu

 

TIN LIÊN QUAN
1 2 3 4 5  ... 
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập