ĐĂNG NHẬP  
image banner
 
Hội nghị triển khai nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024
Sáng ngày 17/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Quỳ Châu đã tổ chức tổng kết tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tham dự và đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Mão- Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.
 
Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023, công tác tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ của huyện được cấp ủy, chính quyền và Hội đồng NVQS các cấp, lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai quyết liệt ở các khâu, các bước. Huyện Quỳ Châu được UBND tỉnh giao 79 chỉ tiêu, đến thời điểm nhập ngũ được 81 chỉ tiêu (vượt 2 chỉ tiêu); 07 chỉ tiêu thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, nhập ngũ 09 chỉ tiêu (vượt 2 chỉ tiêu). Trong năm 2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã tổ chức đón 77 đồng chí hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương; trong đó có 19 đồng chí được khen thưởng và 5 đồng chí được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam tại đơn vị rèn luyện.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng đã tham luận và làm rõ những mặt còn hạn chế trong công tác tuyển chọn gọi công dân lên đường làm NVQS và tham gia Công an nhân dân như: Công tác rà soát và năm quân số trong độ tuổi, công tác khám tuyển từ cấp xã còn chưa chặt chẽ; Việc thâm nhập và hoàn thiện hồ sơ chưa đầy đủ, phần tự khai ở một số đơn vị cấp xã chưa được xác minh đúng; Công tác tuyên truyền ý nghĩa, nghĩa vụ quân sự chưa thật sự hiệu quả để mang tính sâu rộng trong nhân dân…

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Thanh Hoài- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao khen thưởng cho tập thể có thành tích trong  tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2023

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho rằng: Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là nhiệm vụ chính trị quan trọng của hệ thống chính trị, vì vậy trong thời gian tới, các cấp ủy cần khắc phục những tồn tại hạn chế trong năm 2023 để nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Trong đó nhấn mạnh; Cần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền có chiều sâu, mang tính rộng khắp để đạt được kết quả cao; Tuân thủ chặt chẽ các quy trình, khảo sát xây dựng nguồn phải từ đầu năm; Phát huy cao độ, tinh thần trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể thực hiện “đúng vai, đúng việc”; Làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội như lồng ghép, khuyến kích chính sách những gia đình khó khăn về nhà ở, vay vốn phát triển kinh tế hoặc xuất khẩu lao động sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; Trong quá trình tuyển gọi công dân lên đường nhập ngũ, các địa phương cần ưu tiên cơ sở vật chất, kinh phí, nhân lực, phương tiện thiết bị. Đồng thời, đơn vị trực tiếp tham mưu thực hiện NVQS làm tốt công tác kiểm tra, đôn đốc, theo sát diễn biến và có kế hoạch, phương án dự phòng trong thời gian thực hiện.

Anh-tin-bai

Trao khen thưởng cho cá nhân có thành tích cao trong tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2023

Trong dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã trao giấy khen cho các 2 tập thể và 5 cá nhân làm tốt công tác kết tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023./.

Bé Vinh

Trung tâm VHTT&TT Quỳ Châu

 

TIN LIÊN QUAN
1 2 3 4 5  ... 
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập