Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Sáng ngày 8/7, Đảng ủy quân sự huyện Quỳ Châu tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự có Đại tá Hoàng Đình Luân – Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; đồng chí Bùi Văn Hưng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại diện Ban Tổ chức, Văn phòng Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và các đồng chí trong Đảng ủy Quân sự huyện.

6 tháng đầu năm 2024, đơn vị đã chủ động tham mưu và tổ chức triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương theo kế hoạch. Với tinh thần đoàn kết, nhất trí, Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự đã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cơ quan, đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ, nổi bật là Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an toàn địa bàn, nắm chắc tình hình, giữ vững ổn định chính trị, tư tưởng, tổ chức cho cơ quan, triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, cơ quan, cơ sở chấp hành nghiêm kỷ luật. Công tác hậu cần, kĩ thuật, tài chính được giữ vững. Hoạt động lực lượng vũ trang bảo đảm an toàn trong thực hiện các nhiệm vụ. Ban hành chỉ thị, tổ chức triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ và diễn tập phòng chống cháy rừng cho 4 xã, thị trấn năm 2024 chặt chẽ, nghiêm túc; Ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 44-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 689-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ - cứu nạn đến năm 2020 và những năm tiếp theo; tham mưu UBND huyện tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng huyện giai đoạn 2019 - 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp những ý kiến  để đánh giá những ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân và kết quả lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2024, đề ra những chủ trương, giải pháp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Hoàng Đinh Luân, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng ủy Quân sự huyện Quỳ Châu đã đạt được trong thời gian qua. Trong đó, kết quả nổi bật là sức mạnh tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang từng bước được nâng lên. Công tác tuyển quân bảo đảm tốt chỉ tiêu, minh bạch, số lượng, chất lượng. Công tác an toàn được lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện bảo đảm tốt.

Đồng chí Bùi Văn Hưng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện kết luận hội nghị

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện đề nghị trong thời gian tới tiếp tục quán triệt, triển khai, thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của các cấp về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Nắm, dự báo tình hình, tham mưu cho cấp uỷ chính quyền địa phương trong chỉ đạo, xử lý tình huống không để bị động bất ngờ, duy trì chế độ sẵn sàng chiến đấu, đạo phát huy vai trò nòng cốt, kết quả xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Lãnh đạo xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện vững mạnh. Xây dựng đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức và về tổ chức và cán bộ. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đổi mới phong cách lãnh đạo, phương pháp, tác phong công tác sát với chức trách, nhiệm vụ và thực tiễn của đơn vị, phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ chủ trì, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.Quan tâm chăm lo công tác hậu cần đời sống, nâng cao chất lượng bữa ăn của bộ đội, đẩy mạnh tăng gia, sản xuất./.

Hà Thảo - Trung tâm VHTT-TT Quỳ Châu