ĐĂNG NHẬP  
image banner
 
Huyện Quỳ Châu sẽ xử lý nghiêm những cá nhân, hộ gia đình vi phạm pháp luật làm suy giảm tài nguyên rừng”
Sáng nay 09/06,  đại biểu HĐND tỉnh  gồm các ông, bà: Vương Quang Minh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, bà Quế Thị Trâm Ngọc – Phó Ban dân tộc HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Châu Nga.
Anh-tin-bai

Các đại biểu HĐND tỉnh chủ trì hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, bà Quế Thị Trâm Ngọc – Phó trưởng Ban dân tộc HĐND tỉnh đã báo cáo đến cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của tỉnh Nghệ An 6 tháng đầu năm 2022 và dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 6 khóa XVIII của HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.

Anh-tin-bai

Bà Quế Thị Trâm Ngọc – Phó trưởng Ban dân tộc HĐND tỉnh thông qua dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 6 khóa XVIII của HĐND tỉnh.

Tại hội nghị, đã có 7 ý kiến của các cử tri đề đạt những tâm tư, nguyện vọng trước đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo cấp huyện, cấp xã, trong đó tập trung vào các nhóm ý kiến: Cần hỗ trợ chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn, bản; Nhóm ý kiến về đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, có chế độ chính sách hỗ trợ sinh kế cho người dân liên quan đến đất rừng và nhóm ý kiến liên quan đến tu sửa và xây mới các công trình, dự án nước tự chảy và đường giao thông…

Anh-tin-bai

    Cử tri Vi Thị Hường- Chủ tịch Hội LHPN xã Châu nga phát biểu ý kiến.

Cụ thể cử tri Vi Thị Hường- Chủ tịch Hội LHPN xã Châu nga cho biết: “Chế độ hỗ trợ cho các hoạt động phong trào ở các bản thấp, sau khi sát nhập hiện xã Châu Nga từ 6 bản chỉ còn 3 bản, số dân cư tăng nhưng chế độ vẫn giữ nguyên dẫn đến việc phân chia chế độ sinh hoạt eo hẹp. Cùng với đó, các chế độ tập huấn ở các cấp hội theo quy định cũng thấp hoặc không có dẫn đến việc vận động hội viên tham gia đầy đủ rất khó khăn.

Anh-tin-bai

Cử tri Lô Văn Cương- Trưởng bản Na Pủa mong muốn xây mới nhà văn hóa sau khi sát nhập bản để đảm bảo số lượng người tham gia hội họp.

Còn đối với cử tri Lô Văn Cương- Trưởng bản Na Pủa có ý kiến: Sau khi sát nhập từ mỗi bản chỉ có trên 90 hộ dân thì đến nay số hộ ở các bản tăng lên gần 200 hộ nên nhà sinh hoạt văn hóa ỏ các khu dân cư nhỏ không đủ chứa nên mỗi lần tổ chức họp hội viên phải chia tách ra nhiều lượt gây khó khăn cho cán bộ bản.

Anh-tin-bai

Ông Lương Trí Dũng – Trưởng phòng NN&PTNT huyện giải trình.

Cử tri Vi Đức Thắng ở bản Na Pủa cũng chia sẻ: Do gia đình thiếu đất sản xuất, đất trồng lúa ít trong khi đó diện tích đất rừng giao khoán bảo vệ không được phép phát dọn trồng cây nên gia đình ông Thắng mong muốn chính quyền các cấp có chính sách hỗ trợ chính sách trồng cây dưới tán rừng tự nhiên để tăng thu nhập cho gia đình. Bên cạnh đó, đã có nhiều ý kiến đề đạt nguyện vọng đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo các ban ngành xem xét tu sửa hệ thống giao thông xuống cấp đoạn đường liên xã từ Châu Hội và Châu Nga. Nhiều tuyến giao thông đã đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn nhưng chưa khởi công xây dựng, hệ thống nước tự chảy, nước tưới tiêu hư hỏng cần được sửa chữa.

Anh-tin-bai

Ông Lê Thanh Hà- Phó Chủ tịch UBND huyện giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền cấp huyện.

Trước ý kiến của cử tri, lãnh đạo UBND xã Châu Nga đã trả lời mộ số vấn đề thuộc thẩm quyền. Ông Lương Trí Dũng – Trưởng phòng NN&PTNT huyện đã trả lời các ý kiến liên quan đến chính sách hỗ trợ cây trồng và vấn đề tu sửa hệ thống nước tự chảy. Ông Lê Thanh Hà- Phó Chủ tịch UBND huyện cũng trả lời thỏa đáng về các quy định liên quan đến chế độ cho các hoạt động phong trào cũng như tập huấn ở thôn, bản.

Anh-tin-bai

Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, ông Vương Quang Minh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quỳ Châu tiếp thu và giải trình chi tiết các vấn đề cử tri quan tâm.

Ông Vương Quang Minh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị. Ông cũng cho rằng, những ý kiến đề đạt lên cuộc tiếp xúc đã giúp các đại biểu nắm rõ những mặt tồn tại ở dịa phương để giúp chính quyền tháo gỡ và có ý kiến lên cấp trên. Một thực tế sau khi sát nhập là nhiều nhà văn hóa nhỏ, số lượng người tham gia hội họp không đủ vấn đề này các xã cần lập danh sách đưa vào kế hoạch để có lộ trình xây dựng từ diện tích đất và kinh phí đầu tư. Các công trình đầu tư công về đường giao thông chậm tiến độ giải ngân và dẫn đến chậm khởi công, các đại biểu tiếp thu và sẽ có ý kiến tại cuộc họp chuyên đề HĐND tỉnh nhằm phân khai nguồn vốn. Đối với ý kiến mong muốn được chính quyền hỗ trợ về cây trồng dưới tán rừng, đồng chí cũng cho biết đây đề án được HĐND huyện đưa vào kế hoạch trong giai đoạn 2021-2026, trong đó người dân sẽ khoanh nuôi bảo vệ rừng và trồng cây dược liệu dưới tán rừng và đang thực hiện tiến độ khảo sát và lấy ý kiến từ cấp xã. Các đại biểu HĐND tỉnh  cũng sẽ có ý kiến đề xuất với HĐND tỉnh trình lên Chính phủ để thay thế Nghị định 75 trước đây về hỗ trợ kinh phí bảo vệ và phát triển rừng cho người dân nhất là những người dân miền núi sống dựa vào đất rừng. Đồng chí cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới huyện Quỳ Châu sẽ có những quy định xử lý nghiêm ngặt hơn, chặt chẽ hơn những đối tượng hộ gia đình vi phạm pháp luật làm suy giảm tài nguyên rừng./.

Bé Vinh

           Trung tâm VHTT&TT Quỳ Châu

TIN LIÊN QUAN
1 2 3 4 5  ... 
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập