ĐĂNG NHẬP  
image banner
 
Quỳ Châu : Diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng tại xã Châu Nga năm 2022
      Sáng ngày 15/6, huyện Quỳ Châu tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng năm 2022 tại xã Châu Nga. Tham dự có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Nghệ An, đồng chí Vương Quang Minh – Bí thư Huyện ủy Quỳ Châu, đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, UBND,  các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập Phòng cháy chữa cháy rừng  cấp huyện, Ban chỉ đạo Mục tiêu phát triển lâm nghiệp huyện và đại diện 12 xã, thị trấn.

    Tình huống giả định: Vào lúc 8hh00 phút ngày 15/6/2022, ông Nguyễn Văn Hóa – Công nhân quản lý bảo vệ rừng của Lâm trường Quỳ Châu thực hiện kế hoạch tuần tra rừng tại lô 12a, khoảnh 8, tiểu khu 182 phát hiện có 1 đám cháy , lúc đó ông Hóa sử dụng cành cây dập đám cháy nhưng do gió Tây Nam thổ mạnh, ông Hóa đã hô to cho người đang làm rừng xung quanh được biết đến hỗ trợ cháy rừng. Đồng thời, ông Hóa dùng điện thoại gọi điện báo cáo ngay cho đồng chí trạm trưởng. Đồng chí trạm trưởng gọi cho giám đốc Lâm trường Quỳ Châu và trưởng bản Na Pùa. Sau đó, đồng chí Giám đốc Lâm trường Quỳ Châu và trưởng bản Na Pùa gọi điện báo cáo cho Chủ tịch UBND xã để huy động lực lượng. Lúc 8h45 phút, lực lượng chữa cháy của 3 bản và lực lượng của lâm trường Quỳ Châu đã có mặt tại hiện trường để tham gia chữa cháy. Vào lúc 9h 10 phút ngày 15/6/2022, diễn biến cháy rừng phức tạp, tốc độ gió ngày càng tăng, diện tích đám cháy lan rộng, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã huy động lực lượng xã tiếp ứng các bản để tham gia chữa cháy. 10h40 phút ngày 15/6/2022 với sự cố gắng của các lực lượng tham gia chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự khai mạc diễn tập .

Anh-tin-bai
Đồng chí Vương Quang Minh - Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng năm 2022

Buổi diễn tập chữa cháy rừng năm 2022 tại xã Châu Nga diễn ra thành công, thể hiện sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng tham gia chữa cháy khi có cháy rừng xảy ra.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Một số hình ảnh ở phần thực binh phòng cháy chữa cháy rừng tại xã Châu Nga năm 2022.

 
               Phát biểu chỉ đạo tại buổi rút kinh nghiệm sau diễn tập, đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – Chủ tịch UBND huyện khẳng định : Cuộc diễn tập lần này nhằm nâng cao khả năng chỉ đạo, chỉ huy của Ban chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy rừng cấp cơ sở, kiểm tra phương án phòng cháy, chữa cháy rừng, khả năng phối hợp và huy động lực lượng theo phương châm 4 tại chỗ, đồng thời cũng là dịp để nâng cao ý thức, trách nhiệm về phòng cháy, chữa cháy rừng, bảo vệ rừng của mỗi người dân và các địa phương trên địa bàn huyện.
Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi rút kinh nghiệm.   

 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác lâm nghiệp và công tác diễn tập PCCCR năm 2022

          Kết thúc diễn tập, 3 tập thể và 8 cá nhân đã được Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nghệ An, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBND xã khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Lâm nghiệp năm 2021 và Diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng  năm 2022./.

Hà Thảo -  Trung tâm VHTT-TT Quỳ Châu

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập